Thời tiết mùa đông khiến cho da bạn thường hay bị khô do độ ẩm rất thấp. Nếu như bạn không biết chăm sóc da đúng cách thì chắc chắn bạn sẽ thiếu tự tin mỗi khi xuất hiện.

tri-mun-trung-ca

Để luôn xinh đẹp, các bạn hãy thử ngay một vài liệu pháp dưới đây  cùng giambeodui.vn

Theo bạn, da thường nứt nẻ vào mùa đông là do đâu? Có một vài nguyên nhân phổ biến như sau:

Chăm sóc da khô đúng cách vào mùa lạnh

  -Do bạn lạm dụng quá nhiều sữa tắm có chất xà phòng hóa

- Tắm nước nóng thường xuyên thay vì nước ấm

-Bỏ quên việc chăm sóc da

- Chế độ ăn uống không hợp lí

- Do tác động của thời tiết…

Cách khắc phục làn da khô nẻ mùa đông

Chăm sóc da khô đúng cách vào mùa lạnh

Tắm và rửa mặt bằng nước muối ấm

 Thay vì dùng sữa tắm, bạn có thể lấy nước muối ấm để thay thế. Đồng thời  nước muối ấm cũng có tác dụng trong việc trị khô da và tẩy da chết hiệu quả.

Làm ẩm da

Để da không bị khô thì bạn nên dùng thêm kem dưỡng ẩm, ngay cả khi da bạn là da nhờn. Tuy nhiên, bạn cũng không cần sử dụng liên tục mà nên sử dụng theo một lộ trình vừa phải đẻ tránh gây tắc lỗ chân lông, gây ra mụn trên da.

Đắp mặt nạ

Dùng các loại hoa quả tự nhiên: cà chua, dưa chuột, bí ngô… để đắp mặ nạ. Nó sẽ giúp cho bạn dưỡng ẩm tố cho da và giúp da đều màu, tươi sáng và căng bóng, mịn màng hơn. .

Uống nhiều nước

Để bù lại lượng nước thoát đi từ trong cơ thể, bạn nên uống nhiều nước lọc. Bổ sung thêm nguồn nước từ các loại rau củ mọng nước như: cam, bưởi, đu đủ…

Nếu bạn làm việc trong điều kiện môi trường hanh khô hay điều hòa bạn nên cung cấp thêm một lượng nước cần thiết cho cơ thể, để đảm bảo da bạn không trở nên quá khô.
Tham khảo thêm nhiều bài viết hay, hữu ích tại đây nhé!