Chị Tuyết Mai (Hà Nội) đã vô cùng bất ngờ khi công thức làm thịt nướng xiên của mình đã nhận được gần 2 nghìn lượt like và chia sẻ của các chị em nội trợ.

tri-ran-da

Thịt xiên nướng là món ăn được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Nhưng vì lo ngại vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm, Bùi Thị Tuyết Mai (32 tuổi – Hà Nội) đã mày mò tìm công thức để làm cho gia đình thưởng thức.

thit-xien-nuong-1

Công thức của chị chia sẻ trên hội nhóm nấu ăn và đã nhận được gần 2 nghìn lượt like và chia sẻ của các chị em nội trợ khác. Cùng tham khảo bí quyết làm thịt xiên nướng đang cực hot của chị Tuyết Mai:

Chuẩn bị:

- 500gr thịt lợn vai có chút mỡ

- 3 củ hành tím

- 4 nhánh tỏi

- 2 nhánh sả; 1 thìa canh mắm; 2 thìa canh dầu hào; 1 thìa cà phê hạt tiêu; 1 thìa cà phê nước hàng (kẹo đắng); 2 thìa canh vừng trắng; 2 thìa cà phê dầu mè; 1 thìa canh mật ong để ướp; 1 thìa canh mật ong để quét khi nướng

- Xiên que, lò nướng

Chế biến:

- Thịt lợn mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành, tỏi, sả băm nhỏ, sau đó cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị ở trên với thịt, trộn kĩ. Trộn xong, lấy 1 miếng thịt cho vào chảo rán hoặc lò vi sóng quay để nếm thử xem gia vị đã vừa chưa, tùy khẩu vị từng người mà gia giảm theo ý muốn. Sau đó ướp ít nhất từ 2 – 3 tiếng. Để qua đêm sẽ ngon hơn.

thit-xien-nuong-2

- Sau khi ướp xong thì chuẩn bị que để xiên thịt. Xiên thịt vào que, dồn thịt vừa phải không chặt quá không lỏng quá. Nước ướp thịt còn thừa trong bát giữ lại.

- Phần nước ướp thịt còn thừa trong bát này cho thêm 1 thìa canh mật ong đã chuẩn bị ở trên trộn đều.

- Bật sẵn lò 200 độ C, xếp các xiên thịt vào khay nướng, để ngăn đầu tiên và nướng trong khoảng 20 phút.

thit-xien-nuong-3

Sau đó cho khay thịt ra quét nước ướp lên mặt các xiên thịt và nướng thêm 5 phút nữa. Lật mặt các xiên thịt, quét thêm 1 lớp nước ướp lên và nướng thêm 10 phút nữa cho tới khi thấy thịt có màu vàng, vừng trắng nở đều là được.

thit-xien-nuong-4

Theo Eva.