Cách làm khá đơn giản, bạn sẽ không mất nhiều thời gian để chiêu đãi cả nhà món thịt băm ôm củ cải ươm vàng thật bắt mắt đâu nhé.

giam-beo-dui

thit-bam-om-cu-cai

 Nguyên liệu:

1 củ cải trắng

100g thịt băm

1 cây hành lá

1 nhánh gừng nhỏ

50g bột chiên

Gia vị ướp: 2 muỗng cà phê xì dầu; 1 muỗng cà phê dầu mè; 1 muỗng cà phê nước; xíu muối.

Gia vị làm sốt: 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng cà phê sốt đậu nành + ½ muỗng cà phê đường; ½ muỗng cà phê nước.

Cách làm:

Bước 1

Củ cải trắng gọt vỏ. Bổ dọc củ rồi cắt thành dạng que dài.

Hành lá thái nhỏ. Gừng đập dập, băm nhuyễn.

Bước 2

Thịt băm đem ướp với 2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng cà phê dầu mè, xíu muối và 1 muỗng cà phê nước. Thêm hành lá thái nhỏ và gừng băm nhỏ vào, trộn đều.

Bước 3

Đổ bột ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô. Cho củ cải trắng vào lăn qua áo đều một lớp bột.

Bước 4

Đeo găng tay thực phẩm, múc một muỗng thịt băm vào lòng bàn tay, tán mỏng. Đặt củ cải vào giữa, bọc lấy củ cải, chừa lại phần hai đầu củ cải chứ không viên kín.

Bước 5

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu, chờ dầu thật nóng mới lần lượt cho thịt vào chiên. Thỉnh thoảng lăn xiên thịt cho thịt xém đều và tròn miếng.

Bước 6

Trong lúc chờ xiên thịt thành phẩm, bạn tranh thủ làm sốt: Chuẩn bị 1 bát con, cho 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê sốt đậu nành, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước vào trộn đều.

Bước 7

Khi thịt đã đạt độ vàng đều ưng ý, đổ sốt vào đun trên lửa vừa. Khi sốt sôi, hạ nhỏ lửa đun liu riu trong khoảng 1 phút cho thấm sốt rồi tắt lửa.

Gắp thịt ra đĩa dài, rắc hành lá thái nhỏ lên trên mặt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Theo Afamily.