Một bát canh chua cá basa mang đậm phong cách Nam Bộ với cách nấu đơn giản sẽ giúp cho bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn trong những ngày hè nắng nóng.

lam-cang-min-da-mat

Cá basa là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng cao của nó. Chính vì thế nhiều người lựa chọn thực phẩm này để chế biến các món ăn, đặc biệt là canh chua cá basa.

canh-chua-ca-basa-3

Với các bước nấu canh chua cá basa sau bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món canh chua cá basa tuyệt ngon, mát có vi chua thanh thanh, dịu rất thích hợp ăn với cơm hoặc bún trong thời tiết mùa hè.

Nguyên liệu:

- 3 lát cá ba sa

- 1 trái cà chua

- 1 múi thơm

- 1 ít măng chua đã muối sẵn, mình mua ở chợ

- trái Nước mắm, tiêu, muối, ớt bột, ớt

- Hành tím, hành lá, rau mùi, ngò om (ngổ điếc)

canh-chua-ca-basa-2

Cách làm:

  • Cá mua về rửa sạch, để ráo, sau đó ướp với 1/2 muỗng nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 củ hành tím băm nhỏ, 1 chút xíu ớt bột nếu muốn ăn cay, để trong khoảng 15 phút.
  • Cà chua rửa sạch cắt múi cau, thơm gọt bỏ, bỏ mắt thơm cắt miếng tam giác, măng chua rửa sạch, vắt ráo.

canh-chua-ca-basa-1

  • Bắt nồi lên bếp, nồi nóng cho dầu ăn vào, cho 1 củ hành tím băm nhỏ vào phi vàng cho thơm, tiếp theo cho phần cà chua, thơm, măng chua vào sao đều để lấy màu, sau đó nhắc xuống để qua 1 bên.
  • Bắt nồi nước lên bếp nấu sôi, nước sôi cho cá đã ướp vào, và trút phần cà chua, thơm đã chín vào nồi nước đang nấu, nêm nếm vừa ăn, cho thêm 2 trái ớt vào cho có vị cay cay nồng nồng, đợi sôi lại thì cho hành lá và rau ngò om vào, đảo đều cho rau ngò om chín thì tắt bếp.
  • Múc ra tô, rắc tiêu lên mặt rồi ăn cùng với bún hoặc cơm.

canh-chua-ca-basa-4

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh chua cá ba sa nhé!